Làm gì khi nước ngập vào nhà và cách giải khắc phục cho những ai chưa biết

Posted by Cửa chống ngập on 23:05 with No comments

Hãy nói về nguyên nhân ngập trước:

Nguyên nhân khiến ngập do mưa, thủy triều dâng ngày càng cao vì thay đổi khí hậu, đối nghịch với nền đất toàn thành phố lún bình quân theo năm và đô thị hóa lấn kênh rạch làm mất các dòng chảy…

Thành phố Hồ Chí Minh đã bắt tay thi công nhiều dự án thoát nước với tổng trị giá hơn 1 tỷ USD từ nguồn vốn ODA, chưa nói đến đại dự án giá trị 12 ngàn tỷ đồng do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn làm chủ đầu tư.Nhưng Nguyên nhân chính quan yếu nhất là nguyên nhân chủ quan trong việc lập dự án, với trình độ chưa đủ tâm, đủ tầm hoặc chỉ chạy theo tham khảo nguồn vốn…

Quy hoạch chống ngập úng thành phố Hồ Chí Minh trong thời gian vừa qua đã khai thác các phương pháp trễ, chắp vá, thiếu gắn kết đồng bộ giữa những quy hoạch thành phần.

Trình độ, nhận thức, dự đoán dài hạn trong quy hoạch và xây dựng chưa đủ đáp ứng mục đích thực tiễn đã dẫn đến vấn nạn tắc nghẹt giao thông, ô nhiễm môi trường do ngập trên địa bàn đô thị càng ngày một trầm trọng hơn.Lưu lượng quá lớn, vượt xa tần suất thiết kế hệ thống thoát nước bây giờ do đó làm ngập trên diện rộng. Thậm chí, một vài con đường đã được đầu tư, cải tiến hệ thống thoát nước vẫn bị ngập như: Phan Xích Long, Trường Sơn, Song hành quốc lộ 22, Phan Văn Hớn, Nguyễn Ảnh Thủ, Tô Ngọc Vân...

Trong lúc đó, những năm gần đây, tình hình thay đổi khí hậu |khiến|làm cho|tạo ra} lượng mưa ngày càng lớn và đỉnh triều trên sông ngày một cao. Cụ thể, những cơn mưa có vũ lượng trên 100 mm xuất hiện ngày càng nhiều (từng năm 3 lần) và triều cường năm sau luôn cao hơn năm trước, hiện là 1,68 m so với 10 năm trước đây chỉ là 1,5 m.

Trận mưa kéo dài 2 giờ với vũ lượng hơn 179 mm (đo tại quận 1) và các quận, huyện khác đều trên hay xấp xỉ 100 mm được Đài khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ đánh giá là cơn mưa lớn nhất xảy ra tại Sài Gòn trong 40 năm qua.

Nhiều công trình cống thoát nước mưa chống ngập dọc theo đường thành thị mới xây dựng đã hóa thành đường chứa nước với mực nước ngầm cao nhất, làm cho tiết diện thoát nước thu hẹp và giảm hiệu năng thoát nước khi mưa.

Nhiều công trình cống có thiết diện không thích hợp để đáp ứng công xuất thoát nước, tạo ra ngập úng bởi những trận mưa lớn và rút chậm trong thời điểm dài.

Hệ thống ngăn ngừa chặn triều cường để thoát nước mưa xuống kênh rạch vẫn còn vô dụng.

Vậy giải pháp là gì ?

Có rất nhiều dự án giải quyết việc ngập úng ở hai tỉnh thành lớn là Hà Nội Và thành phố Chí Minh. Nhưng câu hỏi đưa ra là đến khi nào mới hoàn thành các dự án đó và còn bao nhiêu thời điểm để hoàn thành đưa vào vận hành.

Và khi các dự án hoàn tất liệu có xử lý rắc rối ngập cho cả Hai tỉnh thành lớn nhất cả nước... Trong thời gian triển khai các dự án thì người dân vẫn phải dùng các biện pháp thô sơ để ngăn nước ngập từ ngoài đường vào nhà.Phương pháp mà bạn có thể thật sự chống ngập cho ngôi nhà của mọi người.

những dự án và giải pháp mà mọi người được biết trên các bài báo hay các bạn cũng đã có các khai thác sơ qua về những dự án đó nhưng rắc rối ở đây là thời điểm chờ các giải pháp ấy là rất lâu, bạn sẽ vẫn vẫn sống chung với những trận ngập nước mỗi khi mưa lớn hay triều dâng. 

Chúng tôi đã thấy được sự cấp bách và cũng như các nỗi khổ cực của các bạn mỗi khi nước ngập tràn vào nhà,  do đó công ty NOAH đã thiết kế và cho ra mắt sản phẩm Cửa Chống Nập nước với tính năng độc đáo của mình nó có thể giúp bạn giảm nước ngập tới 99% và có thể bảo vệ ngôi nhà của các bạn liên tục nhiều ngày, nhiều giờ thậm chí là nhiều năm nếu chúng ta muốn.

TÍNH NĂNG ƯU VIỆT

Với thiết kế có thể tháo lắp khi không hoạt động mọi người có thể dễ dàng tháo lắp mỗi khi dùng và cất đi mà không chiếm diện tích, ngay cả nữ giới cũng có thể lắp đặt mà không làm khó hoặc cản trở gì. SẢN PHẨM CAO CẤP 

Mặt khác chúng tôi còn phát triển cả công trình tự động có thể ứng dụng cho những tòa nhà có chiều dài lên đến 10m. công trình sẽ phát hiện và hoatk động đóng lại khi có nước dâng lên mà vẫn đảm bảo không gây hiểm nguy cho người đi lạ vì có cảm biến trọng lượng nếu đang có người đang ở trên vị trí cửa. Cửa sẽ không đóng cho đến khi không còn vật cản hay con người xung quanh và còn phát ra tiếng động cảnh báo để chúng ta biết và phòng tránh ra chỗ khác.

Khi không sử dụng cửa được thiết kế chìm dưới lòng đất không sinh trở ngại cho mọi người qua lại và còn có thể chịu được trọng tải của các thiết bị di chuyển bên trên. 

Nếu chúng ta chú tâm tới thiết bị chống ngập nước của chúng tôi bạn có thể tìm hiểu thông báo trên Website: cuachongngap.net hay gọi tới số điện thoại 0938 950 795 để được tham mưu miễn hao.Bạn cũng có thể xem video ở địa chỉ: