Tìm hiểu phương pháp chống ngập nước mùa mưa ở hai thành phố lớn nhất Việt Nam

Posted by Cửa chống ngập on 04:15 with No comments

Nhà các bạn đã có phương pháp chống ngập nước cho mùa mưa sắp đến chưa, tham khảo một số cách chống ngập để xem nhà bạn đang sử dụng theo cách nào?


Hằng năm cữ hễ đề cập trời mưa lũ là chúng ta đều kháo nhau rằng, nhà bà năm nay đã có cách thức gì để không cho nước ngập vào nhà chưa, năm ngoái mưa lớn quá nước chảy vô nhà không chuẩn bị kịp khiến ướt hết đồ đạc ở nhà. Trẻ em nó thấy nước chảy ngập lên tới đầu gối nó khóc hoài, nhà thì nước ngập vào kế đến con cái khóc lóc, nhà cửa bê bối, tay chân bẩn thỉu mà còn lo chạy những đồ dùng ở nhà lên cao nữa thức trắng nguyên đêm luôn. Năm nay xóm mình phải tìm cái phương pháp để mà không cho nước chảy vào nhà như năm ngoái nữa.

nước ngập vào tận trong  nhà.


Qua tham khảo và khảo sát các hộ gia đình trong khu vực ngập nước họ đã chia sẻ một số cách chống ngập cho nhà mình mỗi khi mưa lớn xảy ra hay lũ từ nơi khác ập đến . Tôi xin được chia sẻ các phương pháp mà một số gia đình đã áp dụng như sau. Và quan trọng nhất là có một phương pháp có thể chúng ta chưa từng nghe qua mà mang lại kết quả có thể đánh giá là tốt nhất Hiện nay. Hãy cùng vào tìm hiểu nhé.


Nâng nền nhà: Cách thức có thể ngăn ngừa chống ngập nước là nâng nền của nhà mình đang ở lên. Cách này tôi nghĩ chỉ nên ứng dụng đối với các ai ở những con đường ngập nghiêm trọng, sử dụng bao cát vẫn bị tràn vào nhà. Vì dùng cách này mọi người sẽ phải mua xi măng về đổ, đắp cho cái nền nó cao lên. Tôi nghĩ là nó sẽ hơi kém.Phương pháp này hơi tốn chi phí nhưng cũng mang lại kết quả khá rõ ràng, vì nếu mọi người là người có thu nhập kha khá, cộng thêm ngôi nhà cao ráo rộng rãi thì không có rắc rối gì, Chi phí cho hình thức này là không hề nhỏ, bất tiện nữa là mỗi lần dắt xe vô nhà thì khác nào leo núi đâu.Chuẩn bị bao cát: Đây là vật dụng được sử dụng nhiều nhất trong những phương pháp cản nước vào nhà. Trong việc phòng ngập nước, bao cát luôn được ứng dụng rộng rãi, do đó nhiều gia đình muốn nhà mình được bảo vệ trong mùa mưa này nên đã đặt chúng ở những lối mà nước có thể tràn vào. Chuẩn bị bao cát cũng rất dễ, mọi người có thể tận dụng bao gạo cũ kế đến xúc cát vào. lưu ý là nên buộc lại thật chặt nhé. Sau khi dùng, các bạn có thể phơi chúng trước sân và có thể sử dụng lại bất cứ lúc nào.Ngoài rắc rối bao cát nhẹ nhất cũng có số kg khoảng 50-100 kg khi khô còn nếu bị ngấm nước thì số kg đó còn tăng nữa , kinh phí thì rẻ mà vật liệu lại dễ tìm, và bạn cũng cần tới chỗ đất trống để có thể cất các bao cát đó chứ đâu có chắn ngang đường đi mãi được.


Dùng ván gỗ: Chèn ván gỗ giữa những lớp bao cát cũng sẽ được các lỗ hổng có thể khiến nước len qua. Mặt khác với những gia đình sài cửa cuốn thì nhất thiết nên dùng ván gỗ chắn ngoài, bởi sóng nước có thể làm sập cửa bất cứ lúc nào.


Khơi thông cống rãnh: Điều này tuy đơn giản nhưng chúng ta thường hoặc bỏ qua. Cách thức chống ngập nước vào nhà này là nước dâng lên thì cần tìm đường thoát nước hiệu quả. Trong quá trình sinh hoạt, rác thải và bụi có thể khiến giảm tốc độ chảy của dòng nước xuống cống, do đó hãy định kỳ kiểm tra và tiến hành nạo vét những lối thoát nước của nhà mình.


Xây tường chống ngập: Cách này báo chí cũng có đưa tin là có nguyên một con đường nhà nào cũng được xây cho một bức tường trước của nhà, cửa tiệm, cửa hàng luôn, nhằm chống ngập tuyệt đối Cách thức này chống ngập cũng mang lại nhiều hiệu quả nhưng cũng đồng thời chắn luôn cái đường đi lại ra vào của chúng ta luôn, có nhà thấy không thuận tiện nên đã đập đi.Cửa chống ngập: Ở đầu bài viết tôi có nhắc tới một cách thức khắc phục ngập mà có thể các bạn chưa biết tới, đó chính là sản phẩm cửa chống ngập mà tôi sẽ giới thiệu cho các bạn đây. Được biết đây là sản phẩm của một công ty Tại Việt Nam và sản xuất cũng tại Việt Nam luôn.Cửa cản nước này có tên NOAH, do công ty TNHH NOAH sản xuất tại thị trường Việt Nam trụ sở chính nằm ở thành phố Hồ Chí Minh. Thiết bị này được chia thành hai loại, loại thủ công và loại tự động.

Cửa cản nước thủ công là thiết bị tôi thấy phù hợp nhất để áp dụng cho những hộ gia đình ở tại những thành phố đông đúc như Hồ Chí Minh hay Hà Nội. Kiểu dáng theo kiểu modun dễ dàng lắp đặt cũng như tháo ra cất đi, rất phù hợp cho những ngôi nhà có diện tích nhỏ và vừa. Có thể nới rộng chiều dài tùy chỉnh chiều cao cũng như chất liệu thì có nhiều sự chọn lựa từ nhựa, nhôm cho đến inox cao cấp 304...
Quy trình tiến hành sử dụng cũng rất đơn giản chỉ cần một người là có thể thao tác vận hành lắp đặt được, cân nặng của từng modun tùy theo chất liệu mà có cân nặng từ 7kg đến 10kg với trọng lượng này tôi nghĩ phụ nữ hay các bà nội trợ là dư sức lắp đặt.Biện pháp này thì ở những nước ở phương tây không có gì mới lạ nhưng lại khá mới mẻ ở Việt Nam. Nếu được sản xuất ở Việt Nam thì tôi nghĩ giá cả sẽ thích hợp và không quá đắt đỏ như hàng nhập khẩu từ nước ngoài về.

Về giá cả cũng như thông tin về sản phẩm tôi sẽ để link Ở ĐÂY để chúng ta khai thác thêm về cửa chống ngập nước NOAH. website: cuachongngap.net
Số điện thoại tư vấn 24/7: 


Chúng ta nghĩ như thế nào về bài viết này. hãy để lại ý kiến đóng góp cũng như phương pháp mà bạn cho là hay nhất, rồi cùng góp ý chia sẻ thêm nhiều thông tin thú vị để mọi người có thể áp dụng cho tình trạng mà mọi người đang gặp phải. Hãy chủ động hơn trong việc ngăn ngừa chống ngập nước tốt hơn là ngồi chờ những dự án chống ngập quy mô lớn không biết bao giờ mới đi vào hoạt động kia.