Cách tự lắp Cửa Chống Ngập Nước thủ công NOAH

Posted by Cửa Chống Ngập on 20:00 with No comments


Sau đây chúng tôi xin được chỉ dẫn lắp đặt sản phẩm chống ngập nước của công ty NOAH.Công ty Noah là đơn vị cung cấp và thiết kế thiết bị cửa chống ngập đầu tiên tại Việt Nam và cũng là đơn vị đầu tiên sản xuất thiết bị cửa chống ngập này, trụ sở chính ở thành phố Hồ Chí Minh. Nếu các bạn là khách hàng ở những khu vực thành phố Hồ Chí Minh thì việc lắp đặt và sở hữu phương tiện chống ngập này không khó một tí nào, mọi người chỉ việc truy cập vào website: cuachongngap.net hoặc gọi điện trực tiếp tới số Hotline: 0938950795 là chúng ta sẽ được chuyên viên tư vấn cũng như giải thích chỉ dẫn vận hành cửa chống ngập tận nơi.Việc lắp đặt có lẽ là điều mà các bạn dù là đang ở tại thành phố Hồ Chí Minh hoặc các thị thành khác xa hơn rất quan tâm vì đây là một thiết bị hoàn toàn mới có thể mọi người còn chưa biết đến. Các khách hàng ở tại khu vực thành phố Hồ Chí Minh thì không phải bất an nhiều vì khi đặt hàng sẽ có người thợ kỹ thuật tới tận nơi lắp đặt cho các bạn và chỉ dẫn cụ thể cho các bạn. Còn đối với những người ở vùng xa hơn ví dụ như ở Hà nội hay những tỉnh miền Trung, Miền Bắc chúng tôi xin chỉ dẫn các bạn qua bài viết này kèm theo video để bạn có thể tự lắp đặt hệ thống cửa chống ngập cho ngôi nhà của chúng ta.


Dưới đây chúng tôi xin được chỉ dẫn lắp đặt thiết bị chống ngập nước của công ty NOAH.


Cửa chống ngập được thiết kế có hai bộ phận chính là phần Cửa chống ngập và phần khung viền. Phần cửa có thể tháo ra và kết nối lại với phần khung khi trời mưa lớn tạo ra ngập hoặc tùy vào mục đích vận hành mà chúng ta muốn tháo ra lắp lại tùy ý.Phần Khung sẽ nhất mực vào cửa ra vào hoặc lối đi nơi nước tràn vào nhà phát ra ngập nước.


Phần khung được thiết kế theo hình chữ U cần phải sẽ tiếp xúc ba mặt gồm: Phần lưng viền và phần đáy viền của cửa chống ngập.Phần lưng của U có hai mặt: Lưng bên trái và lưng bên phải. Ở mỗi lưng viền sẽ có từ 3 đến 5 lỗ được khoan sẵn tùy theo kích thước của cửa chống ngập chúng ta được tư vấn khi mua để mọi người có thể siết ốc vít cố định lưng U vào tường nhà bạn.


Đáy khung viền chỉ có một mặt: Đáy khung không có lỗ khoan sẵn giống như phần lưng U do phần đáy sẽ được cố định dưới nền nhà khi mọi người cắt đục phần nền nhà và đáy U sẽ chìm xuống cố định bằng xi măng.


Việc trước tiên các bạn cần thực hiện.

Khi cửa chống ngập được gửi đến tay mọi người,bạn cần tháo cửa ra khỏi phần khung, đặt khung lên vị trí hành lang ra vào hay lối đi lại mà các bạn muốn lắp đặt, tiếp theo dùng bút lông hoặc vật dụng có thể đánh dấu, đánh dấu phần đáy khung lên nền nhà vì phần đánh dấu này sẽ bị đục bỏ mới có thể đặt phần đáy khung xuống nhằm cố định đáy khung. Sau khi đánh dấu chúng ta sử dụng máy cắt bàn, hoặc máy cắt bê tông hay máy cắt đá cầm tay cắt theo các vị trí mà bạn đã đánh dấu trước đó, sau khi cắt chúng ta sẽ phải loại bỏ phần nền đất trong khu vực bạn cắt nhằm đặt vừa phần đáy cửa vào vị trí đó ( chú ý: Nền nhà cần đục sâu 3-4 cm để có thể đặt lọt phần đáy khung vào thì phần khung sẽ bằng phẳng với nền nhà ).

Bước tiếp theo:

Sau khi bạn đã cắt xong phần rãnh đã được đánh dấu và loại bỏ hết tất cả đất đá, sà bần bên trong phần đã cắt, tiếp đến bạn đặt phần đáy khung viền vào rãnh bạn mới tạo rồi đánh dấu vị trí những lỗ ốc khoan sẵn trên phần lưng cửa. Sau khi đánh dấu mọi người nhấc khung ra và bắt đầu vận hành máy khoan, hoạt động mũi khoan 8 ml khoan lên tường ứng với các vị trí mà mọi người đánh dấu, sau khi đã khoan xong các bạn dùng tắc kê bằng nhựa với kích cỡ của mũi khoan thường là tắc kê 5 ml . Tiếp theo bạn vận hành keo silicone loại tốt phủ dày lên bề mặt lưng của khung cửa chống ngập nơi có các lỗ khoan sẵn và là mặt tiếp xúc với tường nhà chúng ta. Cùng thời điểm đó các bạn sẽ trộn xi măng và đổ đầy vào phần rãnh mà chúng ta đã dục ra để đặt cửa vào lúc đó.Công đoạn sau khi keo khô:Sau khi đã thực hiện các công đoạn trên chúng ta cẩn thận để khung cửa vào khớp với các vị trí đã chuẩn bị trước đó, chúng ta sài ốc vít vặn vào những lỗ đã khoan sẵn trên khung cửa làm thế nào cho khớp với các lỗ có tắc kê mà bạn đã khoan lên tường trước đó. hãy đảm bảo là các bạn đã dùng đủ số lượng keo dán sao cho không còn kẽ hở nào giữa tường và khung cửa nếu mọi người thấy chưa khít chúng ta có thể sử dụng keo trám lại vị trí đó và chờ cho keo cũng như xi măng khô đi.Sau khi keo khô và xi măng đã khô bạn có thể đem phần cửa chống ngập hay còn gọi là modun, lắp vào phần khung cửa và siết những con ốc đã có sẵn trên cửa cùng với dụng cụ mà chúng tôi có để sẵn theo sản phẩm.Cách siết ốc sao cho đúng cách:


Cách siết ốc rất đơn giản: Khi bạn đặt cửa vào tiếp theo mọi người sẽ chèn tấm chắn có ốc siết trên lưng cửa vào sau đó siết nhẹ bằng tay không tới khi nào tay các bạn chẳng thể siết được nữa áp dụng đối với những con ốc có trên cửa chống ngập luôn, sau khi đã siết bằng tay các bạn sẽ sử dụng dụng cụ vặn ốc trên đỉnh của cửa xuống trước tầm 2 - 3 vòng tiếp theo mới siết những con ốc bên hông cửa cũng từ 2 - 3 vòng là đủ nếu bạn siết quá nhiều cửa sẽ bị biến dạng và giảm tuổi đời của cửa. Sau khi vặn tất cả những con ốc lại với nhau mọi người đã hoàn thành việc tránh nước ngập vô nhà mình rồi: Chúc bạn thành công nếu chúng ta vẫn chưa hiểu bạn có thể xem video hướng dẫ cụ thể: tại đây